เกาะมาฟูชิ มัลดีฟส์

เกาะมาฟูชิ มัลดีฟส์ (Maafushi Island Maldives ) เกาะ Local Island อยู่ห่างจากมาเลเมืองหลวงของมัลดีฟส์ เพียงสามสิบนาทีโดยเรือเร็ว หรือ Speed Boat เกาะมาฟูชิ มีชื่อเสียงจากการท่องเที่ยวแบบเกสต์เฮาส์ที่ประสบความสำเร็จที่สุด เกาะนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันออกของ South Malé Atoll

เกาะมาฟูชิ มีความยาวเพียง 12 กิโลเมตรและกว้าง 265 เมตรเท่านั้น ซึ่งถือว่าไม่เล็กมากเมื่อเทียบกับเกาะอื่น ๆ ที่มีผู้คนอาศัยอยู่ทั้งประเทศ เกาะมาฟูชิมีประชากรเพียง 2,700 กว่าคนเท่านั้นเอง ริมน้ำด้านหน้าท่าเรือเป็นโรงเรียนบนเกาะ สำนักงานบริหารของเกาะมัสยิดกลาง ท้ายเกาะเป็นที่ตั้งของคุก รวมทั้งสนามกีฬาและสถานพยาบาลตั้งอยู่ใจกลางเกาะ

ที่พักบนเกาะมาฟูชิ

มีเกสต์เฮาส์และโรงแรมที่ขึ้นทะเบียนมากกว่า 60 แห่งบนเกาะ มีที่พักให้เลือกมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวที่เลือกมาเที่ยวเกาะ ตั้งแต่เกสเฮ้าท์ขนาดแค่สี่ห้องนอนเล็ก ๆ ไปจนถึงโรงแรมขนาด 70 ห้อง มีขนาดและราคาแตกต่างกันให้เลือกตามงบประมาณ ราคาที่พัก มีราคาตั้งแต่ 50 – 150 USD รวมอาหารแบบครบทุกมื้อ แต่เกาะนี้ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอลจำหน่าย เนื่องจากเป็นประเทศมุสลิม การจำหน่ายหรือดื่มสุราบนเกาะ Local ถือว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย มีโทษร้ายแรง แต่ได้รับการยกเว้นบนเกาะประเภทรีสอร์ทหรู หรือเรือ Foating Bar

การเดินทางมาที่เกาะมาฟูชิ

การเดินทางมาที่เกาะมาฟูชิ สามารถเลือกเดินทางได้หลักๆ 2 แบบ คือ
1. จากสนามบิน สามารถใช้บริการเรือ Speed Boat ได้เลย มีให้บริการอยู่หลายเจ้า ลูกค้าต้องติดต่อเรือเอง หรือที่พักที่จองอาจจะมีบริการ เรือ – รับส่งด้วย ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น หรืออาจจะมีแวะรับคนเพิ่มที่เกาะมาเลซักประมาณ 15 นาที มีเรือบริการตลอดทั้งวัน มีขนาดตั้งแต่ 18-40 ที่นั่ง

2. เดินทางโดยเรือ Ferry จากสนามบิน ต้องนั่งเรือโดยสารข้ามไปที่มาเล่ก่อน แล้วจึงต่อรถ taxi ไปยังท่าเรือเกาะมาฟูชิอีกที เรือ ferry เป็นเรือโดยสารลำใหญ่ มีคนมัลดีฟส์หรือนักท่องเที่ยวใช้บริการ เรือใช้เวลาค่อนข้างนาน 1.30 ชั่วโมง มีวันละ 2 รอบ เท่านั้น หยุดวิ่งบริการวันศุกร์ เนื่องจากเป็นวันหยุด ตอนเช้า 7.30 น. มาฟูชิ-มาเล  // 15.00 น. มาเล-มาฟูชิ

อาหาร

ที่เกาะมาฟูชิ มีอาหารหลากหลายรองรับนักท่องเที่ยวจากหลายชาติ อาหารส่วนมากรวมอยู่ในแพ็คเกจที่พัก โรงแรม เกสเฮาท์เรียบร้อยแล้ว หรือลูกค้าสามารถเลือกทานอาหารภายนอกโรงแรมได้ มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ อลาคลาส อาหารฟิวชั่น อาหารญี่ปุ่น อาหารไทย อาหารอิตาเลี่ยน พิซ่า อาหารจีน หรือแม้แต่ร้านอาหารแบบท้องถิ่นที่มีอยู่กระจายทั่วเกาะ มีทั้งแบบราคาประหยัด จนกระทั่งมีแบบหรูหรา บางโรงแรมสามารถจัดโต๊ะ Set Dinner ให้กับลูกค้าที่ต้องการทานริมหาด หรือต้องการมื้อพิเศษ โรแมนติก

ชายหาด หรือ Bikini Beach

ที่เกาะมาฟูชิ มีหาดสำหรับนักท่องเที่ยว ชื่อ Bikini Beach หาดนี้สามารถใส่ชุดว่ายน้ำได้ หาดมีขนาดไม่กว้างมาก แต่น้ำค่อนข้างสวยและใสมากๆ เหมาะกับการนอนเล่นพักผ่อนริมหาด อาบแดด อ่านหนังสือ เล่นน้ำ ตรงนี้สามารถดำน้ำตื้นได้ มีปลามากมายค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ให้ดูโดยไม่ต้องไปไกล ตั้งอยู่ทางฝั่งพระอาทิตย์ตกของเกาะ

ในส่วนของหาดอื่นจะมีหาด Public Beach ตั้งอยู่ทางด้านพระอาทิตย์ขึ้น หาดนี้เป็นที่สาธารณะ คนมัลดีฟส์จะใช้หาดนี้เล่นน้ำ พักผ่อนย่อนใจ มีโต๊ะนั่ง เหมาะกับการ Picnic ช่วงเย็นคนจะแต่งตัวรัดกุมมาเล่นน้ำทำกิจกรรมที่นี่ ตรงนี้สามารถดำน้ำได้เช่นกัน แต่นักท่องเที่ยวหรือคนทั่วไม่ไม่อนุญาตให้ใส่ Bikini ลงเล่นน้ำ ถือว่าไม่สุภาพ และจะถูกตักเตือน

Water Sport หรือกีฬาทางน้ำ

Maafushi มีกีฬาทางน้ำและดำน้ำให้เลือกมากมาย ในขณะที่เกสต์เฮาส์บางแห่งอาจมีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการด้านกีฬาทางน้ำของตัวเอง หรือสามารถเดินรอบๆเกาะจะมีบริการอยู่หลากหลายเจ้าให้เลือก อาจจะใช้เวลาซักวันเย็นๆเลือกเล่น เจ็ทสกี พาราเซลเเซิร์ฟหรือพายเรือแคนูรอบเกาะก็ได้ โซน Water Sport เป็นหาดอยู่ติดกับ Bikini Beach ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ

Scuba Diving หรือการ ดำน้ำลึก

ที่เกาะนี้มีบริการทริปดำน้ำลึก หรือ Scuba Diving มีหลายหลายราคา และมีความเป็นมืออาชีพ ท่านสามารถเลือกแพ็คเกจ ราคาได้ตามความต้องการ ใกล้กับมาฟูชิ มีจุดดำน้ำที่สวยงามหลายหลาย มีแนวประการังที่ค่อนข้างสมบูรณ์ เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับมือใหม่ และมืออาชิพ สามารถเลือกเรียนได้จบหลักสูตรได้ใบอนุญาตกลับไป มีแพ็คเกจแบบดำน้ำกลางวัน และดำน้ำกลางคืน

ตกปลากลางคืน I Night Fishing

การตกปลากลางคืนเป็นอีก 1 กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชอบมาก คุณจะได้ออกเรือไปตอนพระอาทิตย์กำลังจะตก เวลาประมาณ 17.30 น. โดยเรือโดนี่ เรือท้องถิ่นประจำชาติมัลดีฟส์ จนเรือแล่นไปถึงขอบ Atoll พนักงานจะเอารอกมือให้ทุกท่านได้สนุกกับกิจกรรมหย่อนเบ็ดตกปลา โดยไม่ใช้คันเบ็ด ท่านอาจจะได้ปลากระพงเลยทีเดียว หลังจากกลับมาท่านจะได้ทานปลาที่ โรงแรมเตรียม BBQ ไว้ให้อีกด้วย

เกาะมาฟูชิ มัลดีฟส์ (Maafushi ) มีที่พักให้เลือกมากมายการเดินทางที่สะดวกไปและกลับจากสนามบินและร้านอาหารที่ได้รับการคัดสรร จุดหมายปลายทางของเกาะยังมีตัวเลือกทั้งหมดสำหรับกีฬาทางน้ำการดำน้ำและการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวอาจต้องการที่จะเพลิดเพลินเมื่ออยู่ในมัลดีฟส์  สามารถเลือกแพ็คเกจทัวร์มัลดีฟส์ เกาะมาฟูชิได้ ที่แพ็คเกจมัลดีฟส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *